Những khái niệm cơ bản nhất về Affiliate programs

Affiliate-300x168Affiliate Programs là những chương trình liên kết cộng tác giữa các nhà sản xuất và những người làm việc giới thiệu môi giới trên mạng, cùng kiếm tiền thông qua những hoạt động xúc tiến kinh doanh trên mạng. Nói một cách đơn giản affiliate là nhận hoa hồng khi bán được hàng trên internet.

Hoa hồng có thể được chia dựa trên giá trị sản phẩm bán được (pay per sale), giá trị một lần nhấp chuột (pay per click), hay việc giới thiệu khách hàng đăng ký hoặc download (pay per lead).

Để tham gia làm cộng tác viên, các bạn đăng ký với các nhà sản xuất hoặc cung cấp dịch vụ. Nếu được chấp thuận, bạn sẽ được cấp một mã số để theo dõi hoạt động môi giới kinh doanh riêng của bạn. Sau đó nếu bạn thành công trong việc giới thiệu và bán được hàng cho một khách hàng, các bạn sẽ được trả một khoản hoa hồng, có những nhà cung cấp dịch vụ sẵn sàng trả cho bạn những khoản hoa hồng rất hậu hĩnh.

Đối với các công ty, cộng tác với các affiliates là chiến lược marketing hiệu quả nhất để gia tăng sản lượng bán hàng, mở rộng thương hiệu...

Đối với các affiliates, việc kinh doanh trên internet thì sẽ cần số vốn ít, đơn giản và duy trì.

Đặc điểm mô tả cách họat động của affiliate marketing :

1. Bạn tham gia một chương affiliate, sau khi nhận được username và password , bạn đăng nhập vào tài khỏan của mình để lấy links (liên kết mà công ty cung cấp cho bạn) gọi là affiliate links

2. Bạn đặt affiliate links trên website của bạn.

3. Khách viếng thăm click vào affiliate links của bạn và mua sản phẩm, dịch vụ hay điền vào form ở website của công ty.

4. Bạn được trả hoa hồng cho việc giới thiệu khách mua hàng của công ty.

Các dạng chương trình Affiliate :

1. Pay-Per-Sale & Percentage Programs

Công ty trả cho bạn một số tiền cố định khi bạn bán được 1 sản phẩm hoặc chia cho bạn % trên giá trị của sản phẩm bán được. Ví dụ công ty trả cho bạn $20 cho mỗi sản phẩm bán được (pay per sale) , hay công ty trả cho bạn 40% trên giá trị sản phẩm bán được, giá sphẩm là $100 thì bạn sẽ được trả $40 khi bán được 1 sp (percentage program)

2. Pay per lead và pay per action

Công ty sẽ trả cho bạn một só tiền khi giới thiệu khách điền vào form, doanload software... trên website của công ty.

3. Pay per click program

Tương tự như pay per lead, công ty trả cho bạn một số tiền khi visitor click chuột vào affiliate link của bạn và viếng thăm website của công ty.

4. Pay per call

Công ty trả cho bạn hoa hồng khi bạn giời thiệu khách hàng gọi điện đến công ty.

Say đây là 8 bước cơ bản để xây dựng công việc kinh doanh affiliate :

1. Nghiên cứu thị trường : xác định chủ đề của website bạn là gì? lợi nhuận tìm năng đối với chủ đề đó. Sau khi đã tìm được chủ đề , bạn sẽ tìm công ty có chương trình affiliate để tham gia làm thành viên và bán sản phẩm.

2. Đăng ký tên miền và hosting:

3. Lên kế hoạch thiết kế site của bạn.

4. Lên kế hoạch phát triển nội dung cho website.

5. Xây dựng website

6. Quảng cáo website

7. Quản lý công việc kinh doanh

8. Phát triển công việc kinh doanh

More

Người theo dõi

Popular Posts